10:50 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tin Giáo dục

Khởi động “Cuộc thi giải Toán qua Internet - Violympic”

Thứ bảy - 28/09/2013 20:57
Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã dự và bấm nút khởi động “Cuộc thi giải Toán qua Internet - Violympic” năm học 2013 - 2014.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ

Đây là cuộc thi được tổ chức trên website: http//:www.violympic.vn dành cho học sinh Phổ thông trên cả nước do Bộ GD&ĐT phối hợp với Đại học FPT tổ chức.

Trong năm học 2013 - 2014 mục tiêu của cuộc thi là đạt 1,2 triệu học sinh dự thi bằng mã thi cấp trường ở nội dung thi Toán Tiếng Việt; Tổ chức thành công kỳ thi cấp trường, huyện, tỉnh cho 12 khối lớp, cấp toàn quốc cho lớp 5, 9, 11; Nội dung Toán Tiếng Anh thu hút 1 triệu thành viên lớp 4 và lớp 8 đăng ký dự thi; Tổ chức thành công kỳ thi các cấp cho lớp 4 và lớp 8.

Trong năm học 2012 - 2013 vừa qua, cuộc thi đã thu hút 11.233.968 học sinh tham gia ở 56/63 tỉnh/thành trên cả nước. Kết quả có 1.152 cá nhân đạt giải; Gồm: 226 Huy chương vàng, 327 Huy chương bạc, 388 Huy chương đồng và 211 giải Khuyến khích. Có 2 học sinh lớp 9 đạt điểm tối đa 300/300 và 1 học sinh lớp 5 đạt 300/300.

Đây là năm thứ 5 Cuộc thi giải toán qua Internet – Violympic được tổ chức. Điểm mới trong cuộc thi năm nay là cùng với chương trình bằng tiếng Việt như những năm trước, Ban Tổ chức mở thêm phiên bản cuộc thi bằng tiếng Anh với tên gọi “Toán tiếng Anh”, dành riêng cho khối học sinh lớp 4 và lớp 8.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển - Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi - khẳng định: Đây là sân chơi bổ ích, an toàn cho học sinh phổ thông cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em học sinh học giỏi môn Toán, vừa giúp học sinh biết sử dụng công nghệ thông tin vào quá trình học tập và nghiên cứu sau này.

Tại buổi lễ, học sinh các Trường Tiểu học Ban Mai (quận Hà Đông), THCS Thạch Thất (huyện Thạch Thất) TP Hà Nội đã tham gia dự thi chương trình “Toán tiếng Anh”. Ở khối THPT, ba đội tuyển trường Thạch Thất, Hai Bà Trưng và FPT  thi đấu ở nội dung “Cặp bằng nhau” và “Đỉnh núi trí tuệ”.

Dù chưa chính thức phát động cuộc thi, nhưng từ đầu năm đến nay đã có hơn 1 triệu học sinh cả nước tham gia giải Toán qua Internet - Violympic năm học 2013 - 2014 tại vòng thi tự do. Theo dự kiến, vòng thi cấp Quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9 và 11 sẽ được tổ chức cùng một thời điểm trong cả nước vào ngày 25/4/2014.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: gdtd.vn