23:55 ICT Thứ năm, 27/02/2020

Trang chủ » Dự thi HS đạt giải » Thi khoa học kĩ thuật

Bài dự thi của học sinh Mạc Hữu Thọ lớp 9/5 năm học 2014-2015 đat giải ba thành phố

Thứ hai - 28/09/2015 15:17

Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nặng nề do nhiều nguyên nhân. Đây cũng là vấn đề bức xúc không chỉ ở nước ta mà nhiều nước trên thế giới. Sống trong một môi trường thiếu trong lành đã làm mất đi khả năng được sống khỏe mạnh của con người. Vì thế chúng ta cần có biện pháp để hạn chế mức độ độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Một trong những cách đó là khử độc, khử mùi trong không khí để góp phần làm cho môi trường trong sạch hơn.
1. Ô nhiễm môi trường không khí
Bầu khí quyển ngày nay đôi khi vẫn được gọi là "bầu khí quyển thứ ba" trong sự so sánh về thành phần hóa học so với hai bầu khí quyển trước đây. Bầu khí quyển nguyên thủy chủ yếu là heli và hiđrônhiệt (từ lớp vỏ Trái Đất khi đó vẫn nóng chảy và từ Mặt Trời) đã làm tiêu tan bầu khí quyển này.

Tác giả bài viết: Mạc Hữu Thọ

Nguồn tin: Trường THCS Trần Quốc Tuấn