10:49 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Trang chủ » Giới thiệu chung » Tiểu sử Trần Quốc Tuấn

Vị anh hùng được nhân dân phong Thánh.

Dân gian có câu: "Tháng Tám giỗ Cha, tháng Ba giỗ Mẹ" là để nói về hai lễ hội lớn về hai vị thánh: Đức thánh Trần Hưng Đạo và Đức thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Trần Quốc Tuấn (Bính Tuất 1226-Canh Tí 1300)

Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn, Anh hùng dân tộc kiệt xuất

Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn, Anh hùng dân tộc kiệt xuất Quốc công tiết chế Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn là người có tài năng quân sự tuyệt vời. Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận xét: Tài năng của Trần Quốc Tuấn biểu hiện ở sự nhận thức rất rõ dân ta là nguồn sức mạnh giữ nước. Nguồn sức mạnh đó phải được xây dựng, bồi dưỡng lâu dài trong thời bình cũng như trong thời chiến, bằng nhiều chính sách kinh tế, văn hóa, xã hội.

Trần Quốc Tuấn (Bính Tuất 1226-Canh Tí 1300)

Tóm tắt tiểu sử Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

1. Họ và tên: Trần Quốc Tuấn (Trần Hưng Đạo) 2. Năm sinh: Sinh năm 1228; Mất năm 1300. 3. Quê quán: Phủ Thiên Trường (nay thuộc xã Lộc Vượng, thành phố Nam Định).