10:47 ICT Chủ nhật, 25/08/2019

Chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019

Trường học ở vùng cao Tây Giang

Điện Biên: Nỗi lo trường lớp trong năm học mới

Dù đã cố gắng, nỗ lực vượt khó chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh vào năm học mới 2013 - 2014 nhưng hiện nhiều trường vùng sâu, xa… đang đứng trước khó khăn, nỗi lo “bất khả kháng” không đảm bảo phòng học “3 cứng” (mái cứng, khung cứng, nền cứng).

Bữa ăn trưa đạm bạc của học sinh nội trú tại điểm trường Tả Lùng Thắng (xã biên giới Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai)

Nhọc nhằn chuyện học vùng cao

Chắc chắn là các cuộc hội nghị, tập huấn của ngành giáo dục và liên quan đến giáo dục rất nhiều, có thể dịp sắp khai giảng năm học mới càng nhiều. Nhưng không có cuộc tập huấn, hội nghị nào những người dự nhận được thông tin về những điều như thế này:

Dạy học ở vùng cao

Lâu lắm tôi mới có dịp trở lại thăm Khu bảy - địa bàn 4 xã vùng cao của huyện Tây Giang để hiểu thêm nỗi nhọc nhằn dạy - học, nhất là khi mùa mưa bão cận kề.