13:56 ICT Thứ sáu, 10/04/2020

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN THAM GIA THI THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM KHOA HỌC - KĨ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 8,9 NĂM HỌC 2014- 2015

Thứ năm - 04/12/2014 08:44
(Ảnh minh họa)

Thực hiện Công văn số 742/PGDĐT- THCS ngày 28 tháng 11 năm 2014 của Phòng GD&ĐT Hòa Vang, về việc trưng bày sản phẩm, thuyết minh, chấm chọn sản phẩm khoa học- kĩ thuật (KHKT) thi cấp thành phố.
                Lúc 8g00 ngày 03/12/2014, Phòng GD&ĐT Hòa Vang tổ chức chấm chọn 32 sản phẩm KHKT đến từ các trường THCS Trần Quốc Tuấn, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Phú Hường, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hồng Ánh, Đỗ Thúc Tịnh, Trần Quang Khải.
                Các sản phẩm của các trường đều rất thiết thực, gần gũi với cuộc sống, giải quyết được các vấn đề mang tính nóng bỏng thuộc nhiều lĩnh vực: Vật lý, Sinh học, Hóa học, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường, Khoa học năng lượng, kỹ thuật điện và cơ khí, vận tải và năng lượng, quản lý môi trường...
              Đến với cuộc thi này, học sinh trường THCS Trần Quốc Tuấn có 08 sản phẩm dự thi:
              1."Biện pháp khắc phục hiện tượng xói mòn ở vùng đất Hòa Vang- Đà Nẵng". Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trang - lớp 9/2. GVHD: Nguyễn Thị Bích Hoàng.
              2. "Máy hút bụi phấn". Tác giả: Trần Thị Thanh Hoa- lớp 9/1. GVHD: Lê Thị Vu Gia.
              3. "Nghiên cứu mức độ ô nhiễm không khí gây ra ở Hòa Vang- Đà Nẵng". Tác giả: Vũ Ngọc Doanh- lớp 9/5. GVHD: Huỳnh Thị Thu Hoa.
              4. "Khử độc, khử mùi trong môi trường không khí". Tác giả: Mạc Hữu Thọ- lớp 9/5. GVHD: Huỳnh Thị Thu Hoa.
              5. "Vấn đề môi trường gây ra bởi việc sử dụng bao bì nilon". Tác giả: Trần Thị Linh Nhi- lớp 8/5. GVHD: Đặng Thị Thanh Hạnh.
              6. “Vấn đề nóng lên toàn cầu bởi việc thải khí độc vào môi trường”. Tác giả: Nguyễn Thị Kim Thoa- lớp 8/5. GVDH: Đặng Thị Thanh Hạnh.
              7. “Đề xuất một số giải pháp cải thiện cảnh quan học đường tại Trường THCS Trần Quốc Tuấn- Hòa Vang- Đà Nẵng”. Tác giả: Tán Thị Minh Thư và Nguyễn Thị Như Phương- lớp 8/7.          GVDH: Trần Thị Bích.
              8. “Thiếu nước, ô nhiễm nguồn nước”. Tác giả: Đặng Huyền Trâm- lớp 8/6. GVHD: Ngô Thị Vân.
              Sau hơn 3,5 giờ thuyết trình sản phẩm KHKT của các trường THCS trên địa bàn Huyện. Ban giám khảo sẽ công bố kết quả trong thời gian đến để các trường chuẩn bị tham gia cấp thành phố.
             Sau đây là một số hình ảnh buổi thuyết trình sản phẩm KHKT

Tác giả bài viết: Dương Tấn Bửu