13:48 EDT Thứ sáu, 18/09/2020

Học sinh trường THCS Trần Quốc Tuấn tham gia tiết học ngoại khóa chuyên đề môi trường do chuyên gia Nhật Bản tổ chức

Thứ sáu - 04/11/2016 05:45

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN THAM GIA NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ VỀ MÔI TRƯỜNG DO CHUYÊN GIA NHẬT BẢN TỔ CHỨC NĂM HỌC 2016- 2017
HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN
THAM GIA NGOẠI KHÓA CHUYÊN ĐỀ VỀ MÔI TRƯỜNG
DO CHUYÊN GIA NHẬT BẢN TỔ CHỨC
NĂM HỌC 2016- 2017

Thực hiện công văn số 767/PGDĐT- THCS ngày 28 tháng 10 năm 2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hòa Vang về việc hỗ trợ chuyên gia Nhật Bản tổ chức tiết học ngoại khóa chuyên đề môi trường cho học sinh THCS.
          Chiều thứ năm 03/11/2016. Phòng GD&ĐT Hòa Vang, chọn học sinh lớp 8/3 Trường THCS Trần Quốc Tuấn để chuyên gia Nhật Bản tổ chức tiết học ngoại khóa chuyên đề môi trường.
          Dự án “Sản xuất phân bón lỏng biomass từ chất thải nhà vệ sinh nhằm cải thiện vệ sinh đô thị và hỗ trợ nông dân thành phố Đà Nẵng” là dự án được đề xuất và triển khai bởi các đối tác Nhật Bản (Thị trấn Chikujo, trường Đại học Kuyshu, Đại học Saga, Công ty TNHH Giải pháp môi trường) tại thành phố Đà Nẵng theo quyết định số 698/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2016.
          Đây là dự án với mục tiêu chuyển giao công nghệ tái chế chất thải sinh hoạt thành phân bón hữu cơ dạng lỏng phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch của Thị trấn Chikujo, Nhật Bản cho thành phố Đà Nẵng. Đây là dự án đầu tiên về  “Sản xuất phân bón lỏng biomass từ chất thải nhà vệ sinh nhằm cải thiện vệ sinh đô thị” được triển khai ở Việt Nam và học sinh Trường THCS Trần Quốc Tuấn được vinh dự được chọn dạy tiết ngoại khóa.
         Một trong những hợp phần của dự án là tổ chức chương trình giáo dục ngoại khóa, chuyên đề môi trường đã được làm thí nghiệm tại vùng rau sạch Thôn Túy Loan Tây-  Hòa Phong- Hòa Vang. Các chuyên gia Nhật Bản mời những người trực tiếp sử dụng phân bón lỏng biomass ở Trị trấn Chikujo, Nhật Bản qua trao đổi, nói chuyện và kết quả cao khi sử dụng công nghệ này.
         Và trong tương lai gần, học sinh và nhân dân Hòa Vang sẽ tham quan dự án và áp dụng trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa