00:46 ICT Chủ nhật, 20/09/2020

Hội trại bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới

Chủ nhật - 05/01/2014 19:59
Hội trại bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới

TRƯỜNG THCS TRẦN QUỐC TUẤN THAM GIA HỘI TRẠI TRUYỀN THÔNG VỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIỚI Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật Bình đẳng giới, Quyết định số 2351/QĐ-TTg ngày 24/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020,
Quyết định số 2141/QĐ-TTg ngày 22/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực giới, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 29 tháng 12 năm 2013, Sở GD&ĐT phối hợp với Tổ chức Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha (PyD) tổ chức Hội trại truyền thông liên trường về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực giới.

Đây là chiến dịch truyền thông có quy mô lớn được tổ chức long trọng và sôi nổi với sự tham gia của hơn 75 đại biểu đến từ Ủy ban Nhân dân thành phố, các Sở ban ngành liên quan của thành phố, Ủy ban nhân dân các quận huyện, Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng, 7 phòng giáo dục quận, huyện cùng 500 cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh 10 trường tham gia dự án.

Tại Hội trại liên trường lần này được tổ chức tại Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng. Trường THCS Trần Quốc Tuấn tham gia các nội dung: Viết thư, sách ảnh, trưng bày gian hàng, dân vũ, vẽ tranh… với sự có mặt của 10 giáo viên, 10 phụ huynh và 30 em học sinh.

Các bức thư được các em viết cho các đối tượng như Bộ trưởng Bộ giáo dục & Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Đà Nẵng , ba mẹ, thầy cô giáo hoặc bạn bè để nói về những ích lợi và thay đổi của các em sau khi được học về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới, về những cảm nhận và kỳ vọng của các em trong các mối quan hệ với ba mẹ, thầy cô và bạn bè.

Em Thi Thị Đào, học sinh lớp 9/6 Trường THCS Trần Quốc Tuấn đang đọc bức thư đạt giải Nhất tại Hội thi.

Các cuốn sách ảnh màu sắc tươi mới, nét vẽ ngộ nghĩnh minh họa cho các câu chuyện đầy ý nghĩa đã thể hiện tinh thần lạc quan và thái độ tích cực về các chủ đề dẫu vẫn còn mới lạ với xã hội như: Phương pháp giáo dục kỷ luật tích cực, Trường học bình đẳng – không bạo lực, Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, Tôn trọng cơ thể bản thân và người khác, Giải quyết mâu thuẫn không bạo lực trong học đường, Kiềm chế và giải tỏa cơn nóng giận, Vượt qua sợ hãi và tìm kiếm sự giúp đỡ khi đối mặt với bạo lực, v.v…Những bức thư đầy cảm xúc và những cuốn sách ảnh lạ mắt đã được trưng bày và thuyết trình trong các cuộc truyền thông cấp trường với sự tham gia của lãnh đạo Sở, Phòng Gíao dục và Đào tạo cũng như toàn thể giáo viên và học sinh mỗi trường.

Đặc biệt, Hội trại truyền thông liên trường lần này gồm các hoạt động mang tính tuyên truyền và thể hiện tinh thần sáng tạo, thay đổi nhận thức của học sinh về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới như: Thi vẽ tranh cổ động về chủ đề Chấp nhận sự khác biệt, Thi Tuyên truyền viên về Nam tính/Nữ tính và Bình đẳng giới, Thi nhảy dân vũ cổ động bình đẳng giới, Trưng bày các sản phẩm tuyên truyền của giáo viên và học sinh và các hoạt động tập thể, sinh hoạt cộng đồng hào hứng, sôi nổi với sự cùng tham gia của giáo viên, phụ huynh và học sinh.
Sau một ngày trỗ tài sôi nổi và hấp dẫn, Trường THCS Trần Quốc Tuấn được xếp vị thứ Ba toàn đoàn.

Và một số hình ảnh tại buổi trại

Hình 1: Toàn thể CB-GV-HS và Phụ huynh tham gia trong ngày Hội trại

Hình 2: Tiết mục Thi tuyên truyền viên giỏi