13:55 ICT Thứ sáu, 10/04/2020

THAM GIA CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2015- 2016

Thứ hai - 21/12/2015 09:07
(Thầy và trò trường THCS Trần Quốc Tuấn)

Thực hiện công văn số 4381/SGDĐT-GDTrH, ngày 10 tháng 12 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, về việc tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thành phố năm học 2015- 2016. Tham gia Cuộc thi này, học sinh thực hiện dự án xung quanh các đề tài: Khoa học môi trường, Khoa học kỹ thuật, Khoa học vật lý, Khoa học sức khỏe, Khoa học hành vi, Kỹ thuật điện và cơ ….
                 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, tổ chức Cuộc thi KHKT cấp huyện vào ngày 24 tháng 11 năm 2015; tham gia Cuộc thi này có 28 sản phẩm tham gia cấp huyện cụ thể:
1.Trường THCS Trần Quốc Tuấn: 06 sản phẩm (chọn 03 thi thành phố)
2. Trường THCS Nguyễn Phú Hường: 04 sản phẩm (chọn 02 thi thành phố)
3. Trường THCS Nguyễn Hồng Ánh: 04 sản phẩm (chọn 02 thi thành phố)
4. Trường THCS Nguyễn Văn Linh: 03 sản phẩm (chọn 03 thi thành phố)
5. Trường THCS Đỗ Thúc Tịnh: 03 sản phẩm (chọn 01 thi thành phố)
6. Trường THCS Phạm Văn Đồng: 07 sản phẩm (chọn 01 thi thành phố)
7. Trường THCS Trần Quang Khải: 01sản phẩm (không có sản phẩm thi thành phố).
Tổng cộng toàn huyện có 12 sản phẩm tham gia cấp thành phố. Trường THCS Trần Quốc Tuấn có 03 sản phẩm tham gia thi cấp thành phố:

Các sản phẩm của nhà trường tham gia Cuộc thi lần này được đầu tư kỹ càng; được sự góp ý của các nhà chuyên môn cộng thêm nỗ lực của giáo viên hướng dẫn, của học sinh… đến sự quyết tâm của BGH nhà trường nên sản phẩm tham gia có chất lượng, trình bày đẹp, thiết thực và dễ áp dụng trong cuộc sống. Học sinh trình bày sản phẩm của mình trên poster và thuyết trình trên giấy không quá 05 phút/sản phẩm.
          Sau hai ngày tham gia Cuộc thi KHKT cấp thành phố (16, 17/12/2015), học sinh nhà trường đã tự tin trình bày các sản phẩm và được Ban giám khảo chấm chọn:
1. Giải Nhì: Dự án “Máy khử mùi thức ăn nhà bếp” của em Trần Minh Phương- lớp 9/3 do cô Lê Thị Ngọc Thu hướng dẫn;
2. Giải Ba: Dự án “Phát triển thể lực bằng phương pháp đạp xe tại chỗ” của em Nguyễn Đặng Thanh Hưng- lớp 9/1 do cô Huỳnh Thị Thu Hoa hướng dẫn;
3. Giải Ba: Dự án “Máy hút bụi mini cầm tay” của em Trần Mạnh-  lớp 8/2 do cô Lê Thị Minh Huấn hướng dẫn.
Dù là kết quả không cao so với các trường bạn trong nội thành nhưng cũng đáng tự hào về thành tích này của các em học sinh vùng nông thôn. Với kết quả này cùng với kết quả của những năm học trước, trường THCS Trần Quốc Tuấn được giám đốc Sở GD&ĐT Tp. Đà Nẵng tặng giấy khen “
           Sau đây là một số hình ảnh trong Cuộc thi:

Tác giả bài viết: Ban CNTT

Nguồn tin: Trường THCS Trần Quốc Tuấn