12:45 EDT Thứ sáu, 18/09/2020

Tham quan Thành Điện Hải

Thứ bảy - 05/04/2014 22:27
(Thành Điện Hải)

Chiều ngày 27 tháng 2 năm 2014, sau khi kết thúc đợt thi HSG cấp thành phố, các em trong đội tuyển học sinh giỏi được các thầy cô nhà trường hướng dẫn đi thăm quan Thành Điện Hải.
                Thành Điện Hải không xa đối với các em học sinh ở thành phố nhưng đối với các em học sinh ở vùng ngoại ô và các em ít có điều kiện đi thành phố thì đó là niềm vui lớn, được chụp ảnh kỉ niệm đi thăm quan sau gần 4 năm ở mái trường cấp II. Nên nhiều em rất vui, nhất là khi được nghe các anh hướng dẫn viên du lịch được mời để thuyết minh về các hiện vật trưng bày ở đây các em càng tỏ ra thích thú, muốn tìm hiểu về lịch sử đấu tranh và giữ nước của các anh hùng dân tộc.

Không ngoài mục đó, đó là giúp các em hiểu thêm về truyền thống đấu tranh chống giặc giữ nước của ông cha; nhất là trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống giặc Pháp, danh tướng Nguyễn Tri Phương đã xây thành Điện Hải để bày binh bố trận chống lại giặc Pháp, du tích của thành Điện Hải nay còn đó với những chiến công vang dội làm quân thù khiếp vía và nể phục.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi thăm quan.

Tác giả bài viết: admin