01:51 ICT Chủ nhật, 20/09/2020

Trường THCS Trần Quốc Tuấn tổ chức kỉ niệm 32 năm ngày NGVN và đón nhận Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Thứ năm - 20/11/2014 11:17
Đón nhận công nhận trường đạt chuẩn

Sáng nay, vào lúc 8g00, ngày 20/11/2014 trường THCS Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2014) và vinh dự đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
                      Đến dự buổi lễ có các đại biểu lãnh đạo của Sở GD&DDT TP. Đà Nẵng, Phòng  GD&ĐT  Hòa Vang, Uỷ ban nhân dân xã Hòa Phong, Hội PHHS trường, công ty Bảo hiểm Bảo Long- Đà Nẵng và các đơn vị kết nghĩa
                     Buổi lễ được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ, phát biểu và dâng hoa chào mừng của Liên đội nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường nhận những lẵng hoa chào mừng từ các đồng chí đại biểu.

Tiếp theo, thầy giáo Nguyễn Văn Sơn - hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc. Thầy đã khẳng định vai trò to lớn của người thầy đối với sự nghiệp trồng người và truyền thống " Tôn sư trọng đạo" của dân tộc. Hình ảnh người thầy tận tụy, yêu thương học sinh qua nhiều thế hệ là tấm gương sáng để các em noi theo.
" Yêu học trò cũng là yêu nước" nên các thầy cô càng ra sức phấn đấu, cống hiến cho xã hội, đóng góp vào sự phồn vinh của xã hội, xứng đáng là thiên sứ của trách nhiệm và tình thương.

Với tất cả sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng sự chỉ đạo của Phòng giáo dục huyện Hòa Vang, trường THCS đã vinh dự nhận quyết định và bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng.
                Thầy Nguyễn Văn Quý, PhóTrưởng phòng GD&ĐT  Hòa Vang, thay mặt Ủy ban nhân dân huyện đã trao bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia cho lãnh đạo nhà trường và phát biểu ý kiến. Thầy mong muốn tập thể của nhà trường cần phát huy trách nhiệm hơn nữa để không phụ sự quan tâm của địa phương và xã hội, giúp địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Tiếp theo là sự phát biểu của bà Phan Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch ủy ban xã Hòa Phong. Bà đánh giá cao những thành tích đạt được của thầy và trò trường Trần Quốc Tuấn khi góp phần vào sự nghiệp giáo dục cao cả của nước nhà.

Ông Ngô Tấn - Hội trưởng Hội cha mẹ  học sinh trường - phát biểu cảm nghĩ.

Tiếp theo, tập thể nhà trường chia tay và tặng quà với cô Phạm Thị Thúy Ngân, giáo viên về hưu.
Và cô Ngân đã đọc bài thơ đầy cảm động chia tay với nhà trường:

PHÚT CHIA TAY NHỚ MÃI
                                      Gửi tặng mái trường và đồng nghiệp thân yêu của tôi

Trang giáo án cuối cùng đã khép
Khi nắng hè nhuốm lửa những bông hoa,
Khi dòng sông phủ ánh nắng chói lòa,
Khi lũy tre làng xôn xao tiếng hát,
Khi chú gà cất tiếng gáy sớm hôm
Khi cánh đồng xanh sắp chuyển màu vàng
Là lúc ta đành lòng....tạm biệt!

Ngôi trường thân yêu ơi! Chia sẻ những ngày
Ba mươi bốn năm tròn gắn bó thủy chung:
Một người chị chăm lo đàn em nhỏ
Một người thầy, người cô, người dạy dỗ
Nhóm lửa lòng nâng đỡ cánh chim bay
Tôi viết những dòng thơ như nắng mới
Tặng đồng nghiệp khi tôi sắp rời xa.

Cám ơn nghề đã cho tôi mơ ước
Một cuộc đời gửi gắm những niềm tin
Tôi và bạn, sẽ đi trên ngả đường xanh mát
Đây sẽ là ngã rẽ sắp chia tay
Đường mở rộng nơi chân trời xa tắp
Những cánh chim cứ lóa lóa bay bay.
                                                    Tháng 10 - 2014
Tiếp theo là phần khen thưởng đối với các giáo viên có thành tích: chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên đạt thành tích cấp quốc gia, cấp huyện, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi...
Sau phần lễ là phần hội. Nhà trường cùng với Công đoàn, Hội phụ huynh tổ chức ăn trưa thân mật.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập