13:07 EDT Thứ sáu, 18/09/2020

Trường THCS Trần Quốc Tuấn tổ chức lễ khai giảng năm học 2014-2015

Thứ sáu - 05/09/2014 01:33
(Ảnh minh họa)

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2014, thầy và trò trường THCS Trần Quốc Tuấn long trọng tổ chức khai giảng năm học mới.
              Đến dự với buổi lễ có các đồng chí đại biểu của huyện Hòa vang, xã Hòa Phong và các đồng chí thường trực Hội Cha mẹ học sinh nhà trường.
              Đầu tiên là lễ đón học sinh khối 6 vào trường.

Tiếp theo thầy Nguyễn Văn Sơn – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường báo hiệu năm học mới.
               Sau diễn văn khai mạc của hiệu trưởng nhà trường, ông Dương Tấn Đạt, đại diện lành đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2014 – 2015

Tiếp theo, ông Nguyễn Nhân – đại biểu lãnh đạo huyện phát biểu ý kiến. Ông nhận định đây là một năm học  có nhiều khó khăn với sự đổi mới trong công tác quản lí và giáo dục.

Ông đánh giá cao những thành quả đạt được của nhà trường trong năm học qua và xác định những nhiệm vụ trọng tâm mà nhà trường cần đạt trong năm học mới. Để đạt được những thắng lợi mới, ông mong muốn tập thể hội động sư phạm nhà trường cần tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, cần mang lại cho học sinh niềm ham mê môn học. Với học sinh cần không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức, học tập, ra sức phấn đấu để có được những kết quả tốt đẹp. Chi bộ Đảng, các ban ngành đoàn thể nhà trường cần đoàn kết thống nhất nhằm tạo những chuyển biến tích cực, phối hợp với gia đình học sinh trong việc giáo dục con em. Chính quyền địa phương cần tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà trường, chỉ đạo chặt chẽ công tác giáo dục của địa phương.
Sau ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Nhân, đại diện huyện trao 20 suất quà cho học sinh nghèo.

Tiếp theo, em Lê Thị Thư lớp 9/7 đại diện cho 996 học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ

Sau phần nghi lễ, nhà trường đã tổ chức phần hội gồm các tiết much văn nghệ và những trò chơi dân gian như: kéo co, đổ nước vào chai….

Tác giả bài viết: admin