15:14 ICT Chủ nhật, 07/06/2020

Trường THCS tổ chức ngoại khóa về an toàn giao thông năm học 2014-2015

Thứ hai - 22/09/2014 19:15
(Ảnh minh họa)

Hôm nay, ngày 22 tháng 9 năm 2014. Nhóm giáo viên dạy môn GDCD tổ Ngữ văn kết hợp với Ban hoạt động giáo dục NGLL của trường THCS Trần Quốc Tuấn tổ chức ngoại khóa chuyên đề về “An toàn giao thông”.
               Mục đích của chuyên đề là tuyên truyền về văn hóa giao thông, giáo dục ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm khi ra đường; dừng, đỗ xe đúng phần đường theo quy định…
              Nội dung chính của chuyên đề là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Hiện nay an toàn giao thông là vấn đề lớn, được xã hội đặc biệt quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội”. Vì vậy chuyên đề là cần thiết, để giúp các em hiểu vấn đề tai nạn giao thông tai nạn giao thông đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm của dư luận bởi mức độ thiệt hại mà tai nạn giao thông gây ra.

Tuổi trẻ học đường- những công dân tương lai của đất nước cũng phải có những suy nghĩ và hành động để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Qua gần 45 phút tuyên truyền, cô giáo Võ Thị Xuân Hồng đã truyền đạt những nội dung rất bổ ích, học sinh nghiêm túc lắng nghe và trả lời các câu hỏi kiểm tra kiến thức thật sôi nổi; học sinh trả lời đúng được nhận món quà nhỏ của ban tổ chức, dù món quà không lớn nhưng cũng đã kích thích được tinh thần của học sinh.

Chuyên đề ngoại khóa “An toàn giao thông” được thầy cô và học sinh đánh giá hiệu quả và thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: admin