07:10 ICT Thứ ba, 15/10/2019

Trang chủ » Tin Tức » Tấm gương vượt khó

Tấm gương sáng về nghị lực vượt khó

Thứ hai - 16/09/2013 09:27
(Minh họa)

Ngoan ngoãn, học giỏi và hoạt bát là những gì mà các thầy cô giáo và bạn bè nhận xét về em Chu Thị Huệ (ảnh) - dân tộc Tày, học sinh lớp 9A, Trường THCS Vân Sơn, huyện Sơn Động

Nhà Huệ ở thôn Khả, cách trường hơn 3 km. Bố mẹ em đều bị bệnh, sức yếu nên không làm được việc nặng. Cuộc sống của cả gia đình chủ yếu dựa vào hai sào ruộng. Căn nhà gỗ đơn sơ cũng do ông bà, cô bác dựng cho khi tách hộ từ năm 2000 nay đã cũ nát. Chiếc xe đạp, bộ bàn học và một số đồ dùng khác đều do thầy cô giáo và các bạn trong trường quyên góp gửi tặng.

Huệ rất thông minh, nhanh nhẹn và giàu nghị lực. Ngoài thời gian đi học ở trường, những lúc rảnh rỗi em chăm chỉ làm việc nhà, kể cả nhổ mạ, cấy lúa, lấy củi em cũng thuần thục.

Nhờ sự giúp đỡ, động viên của thầy, cô giáo và các bạn, cùng với nỗ lực vượt khó của bản thân, 8 năm học vừa qua, năm nào Huệ cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi và tiên tiến. Bên cạnh đó Huệ còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, của lớp, liên tục từ năm học lớp 5 đến nay em được bầu làm lớp trưởng và hiện là Liên Đội trưởng Trường THCS Vân Sơn.

Cô Nguyễn Thị Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường nói: "Huệ là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó; được các thầy cô giáo yêu mến, bạn bè nể phục. Nhà trường thường xuyên quan tâm động viên giúp đỡ cả về tinh thần và vật chất để em vơi bớt  khó khăn, yên tâm học tập”.

Điều đáng quý ở cô học trò nghèo này là em luôn lạc quan. Huệ cho biết ước mơ của em là trở thành hướng dẫn viên du lịch giỏi. Để ước mơ đó trở thành hiện thực, Huệ xác định phải luôn cố gắng học tập, năm tới thi đỗ vào Trường Phổ thông Dân tộc nội trú của huyện để có cơ hội tiếp tục theo đuổi mục tiêu đã định.

Tác giả bài viết: Sưu tấm

Nguồn tin: baobacgiang.com.vn