01:06 ICT Chủ nhật, 20/09/2020

Liên kết Web

 ĐĂNG NHẬP VNEDU

Trang chủ » Tổ chuyên môn » Tổ Toán - Tin » Giới Thiệu

CHẶNG ĐƯỜNG HÌNH THÀNH VÀ PHẤN ĐẤU CỦA TỔ TOÁN – TIN

Thứ ba - 24/09/2013 08:45
(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Từ tháng 12 năm 1997 trường THCS Trần Quốc Tuấn được thành lập và cũng từ đó Tổ Toán – Tin được hình thành và được duy trì cho đến hôm nay. Buổi sơ khai tổ có tên là tổ Toán – Lý gồm 12 thành viên đảm nhân giảng dạy các bộ môn Toán, Lý trong nhà trường
Từ tháng 12 năm 1997 trường THCS Trần Quốc Tuấn được thành lập và cũng từ đó Tổ Toán – Tin được hình thành và được duy trì cho đến hôm nay. Buổi sơ khai tổ có tên là tổ Toán – Lý gồm 12 thành viên đảm nhân giảng dạy các bộ môn Toán, Lý trong nhà trường. Tháng 8 năm 2006 do nhu cầu thay sách, để đáp ứng cơ cấu quản lí và đảm nhận vai trò giảng dạy bộ môn các thành viên dạy lý được tách rời và tổ đổi tên thành tổ Toán – Tin phụ trách giảng dạy hai bộ môn Toán và Tin của nhà trường.
            Từ ngày thành lập đến nay trong tổ có rất nhiều thay đổi về nhân sự. Đã có không ít giáo viên tham gia công tác ở tổ, được trao đổi với nhau về chuyên môn, về tình ngưới rồi do nhu cầu cuộc sống phải chuyển đi đến các trường khác. Những năm tháng ấy tổ đón nhận rồi lại chia tay không ít lần, thậm chí có những giáo viên mới về tổ vài tuần đã chuyển đi, điều đó cũng là lẽ thường tình. Hiện nay tổ chỉ còn 9 giáo viên (6 nam, 3 nữ) trong đó có 4 giáo viên đạt trình độ dại học, còn lại là trình độ cao đẳng; có 2 giáo viên là đảng viên. Đa số giáo viên đều có thâm niên công tác trên 20 năm, vì vậy có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy nhưng cũng là điều bất cập về sức khỏe và tiếp nhận những ứng dụng CNTT. Điều thể hiện nổi bật là tinh thần đoàn kết nhất trí và sự tương thân giúp đỡ nhau trong tổ rất lớn.

Chặng đường hình thành và phát triển của tổ Toán – Tin Trường THCS Trần Quốc Tuấn gắn liền với những thành tích đã đạt được trong suốt những năm qua. Vận dung tốt những thành quả được đào tạo trong nhà trường đại học, cao đẳng mỗi giáo viên trong tổ đã phấn đấu hết mình và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Tổ đã quản lí và tổ chức tốt các hoạt động giáo viên, 100% giáo viên đều soạn giáo án điện tử, có hồ sơ sổ sách đầy dủ. Một số giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy trong quá trình dạy học, đặc biệt là vận dụng CNTT váo soạn, giảng bài giảng điện tử. Cùng với các tổ khác tổ đã góp phần tích cực vào các phong trào thi đua của nhà trường. Mỗi năm học tổ đếu đạt trên 70% lao động tiên tiến, nhiều giáo viên đạt danh hiệu CSTĐCS như Thầy Lưu Văn Lý, Thầy Lê Doãn Thạnh, Thầy Trần Quốc Quân. Các giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi như Bùi Thị Thúy, Trần Thị Dung Trang, Trần Văn Hiếu. Trong phong trào thi học sinh giỏi tổ đã góp phần to lớn cho thành quả của nhà trường, có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các cuộc thi học sinh giỏi Toán cấp Thành phố, cấp Huyện, thi giải toán qua mạng, giải toán trên máy tính cầm tay như: Thái Bá Anh, Phạm Minh Tuyền, Lê Khành Vy, … Những thành quả ấy ngoài sự nổ lực của học sinh còn phải kể đến công sức của các thầy cô giáo Lưu Văn Lý, Nguyễn Duy Minh Trọng, Trần Thị Dung Trang, Lê Doãn Thạnh. Ngoài ra, ở các mặt hoạt động khác của nhà trường cúng có nhiều giáo viên tham gia tích cực như Bùi Thị Thúy, Trần Quốc Quân, Lưu Văn Lý. Trong những năm qua, mỗi thành viên trong tổ không ngừng trao đổi, học tập và vân dụng tốt việc đổi mới phương pháo giảng dạy trong quá trình dạy học, vận dụng tốt các ứng dụng của CNTT vào quá trình xây dưng nhà trường. Vì vậy chất lượng bộ môn ngày càng được nâng lên, chất lượng xếp loại hai mặt của học sinh có sự tiến bộ rõ rệt góp phần vào thành tích chung của nhà trường.
            Năm học 2012 – 2013 tổ ra sức phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt hơn là tham gia xây dựng các tiêu chí để hoàn thành các tiêu chuấn giúp nhà trường đề xuất cấp trên công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đó cũng là thực hiện tốt sứ mệnh trồng người mà mỗi giáo viên phải đảm nhận để đưa nền giáo dục nước ta ngày càng tiến bộ.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Quân

Nguồn tin: Biên soạn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Kế hoạch hoạt động

Mừng Đại hội Liên đội năm học 2016-2017
                                                                  Trường THCS Trần Quốc Tuấn
                                                                  Cẩm Toại Trung - Hòa Phong - Hòa Vang - TP Đà Nẵng
                                                                  ĐT: 05113 780 092
                                                                  Email: tqt@ued.vn; thcstranquoctuan.hv@gmail.com